CÓ NÊN XUỐNG TIỀN Ở BÀ RỊA – VŨNG TÀU SAU DỊCH?

Có thể là hình ảnh về đại dương, bầu trời và đường

Dòng tiền sẽ về đâu sau dịch là vấn đề nhiều người quan tâm. Hiện nay tiền đầu tư trong dân còn khá lớn, nhiều người đang bỏ vào chứng khoán, và đây là kênh đầu tư khá “bất đắc dĩ” với nhiều người. Đơn giản vì dịch không biết làm gì, đầu tư vào đâu.

Bên cạnh đó, một lý do nữa thúc đẩy đầu tư vào BĐS chính là tâm lý lo ngại lạm phát. Khi ngân sách khó khăn, việc in thêm tiền, đẩy mạnh đầu tư công để kích thích phát triển kinh tế, lạm phát là khó tránh.

Sau dịch sẽ nhiều nhà đầu tư sẽ chốt lời từ chứng khoán chuyển sang đất nền. Tại sao lại là đất nền?

Vì nhìn lại các chu kỳ phát triển BĐS trước đây, thị trường càng xuống thì đất nền càng trở thành kênh trú ẩn an toàn nhất. Và trong dài hạn phân khúc này cũng có mức sinh lời lý tưởng nhất.

Đất nền khu vực nào sẽ hưởng lợi? Hãy nhìn vào hạ tầng và sự phát triển, khả năng thu hút dân đến ở tại khu vực định đầu tư. Với những yếu tố này, Bà Rịa – Vũng Tàu đang có nhiều lợi thế đặc biệt là cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và BĐS công nghiệp đang phát triển mạnh.

Trong giai đoạn 2021 – 2025, tổng nhu cầu vốn cho đầu tư công của tỉnh khoảng 112.351 tỷ đồng. Mục tiêu đầu tư công của Bà Rịa – Vũng Tàu trong 5 năm tới tăng gấp 3 lần so với 5 năm vừa qua. Như vậy, nhu cầu vốn đầu tư công của Bà Rịa – Vũng Tàu gấp khoảng 1,6 lần so với Đồng Nai (theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2021-2025, lĩnh vực đầu tư công của tỉnh sẽ cần nguồn vốn hơn 70.000 tỷ, chủ yếu dành cho các công trình hạ tầng giao thông).

Và các ông lớn trên thị trường đang có những động thái bung hàng đón sóng quý 4/2021, khi dịch cơ bản được kiểm soát. Điển hình là Hưng Vượng Holdings vừa công bố 2 dự án mua lại từ chủ đầu tư Lan Anh.

Hệ thống tiện ích như resort tại khu biệt thự cao cấp The Fusion. Ảnh: Hưng Vượng Holdings

Theo kế hoạch, dự án đầu tiên The Fusion với trên 400 sản phẩm, sẽ được Hưng Vượng Holdings đưa ra thị trường trong quý 4/2021. Đây là khu biệt thự cao cấp dành cho chuyên gia, liền kề khu công nghiệp Sonadezi – khu công nghiệp lớn nhất Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay, với quy mô 2.287ha.

The Fusion là một trong 2 dự án ở Bà Rịa – Vũng Tàu, vừa được Hưng Vượng Holdings mua lại từ Công ty TNHH MTV Lan Anh, chủ đầu tư uy tín, gần 20 năm ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Sự kết hợp giữa chủ đầu tư hàng đầu tại Bà Rịa – Vũng Tàu và một đơn vị phát triển dự án có tiềm lực như Hưng Vượng Holdings được kỳ vọng sẽ tạo sức nóng cho phân khúc đất nền cuối năm 2021.

Trước đó, Hưng Thịnh đã triển khai thành công Lavida Vũng Tàu hơn 1.000 sản phẩm, hiện giao dịch thứ cấp chênh lệch trên dưới 500 triệu/căn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933800880