Những sự thật cần nên biết về nghề Môi giới Bất động sản

nghề môi giới bất động sản là gì?

“Nhập thì dễ, trụ mới khó” đó là câu cửa miệng mà người ta hay nói về cái nghề Môi giới bất động sản. Nghề Môi giới bất động sản là một nghề hấp dẫn có tiềm năng thu nhập rất cao, đầy cơ hội nhưng cũng đi kèm theo nhiều thử thách và khó khăn.

Thị trường  BĐS luôn hoạt động sôi nổi dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nhu cầu về nhà ở hoặc đầu tư BĐS luôn tồn tại, việc cho ra đời hàng loạt các công ty bất động sản vì thế kéo theo môt số lượng nhân viên kinh doanh nói cách khác là môi giới bất động sản gia nhập tăng lên gấp bội.

nghề môi giới bất động sản là gì?

Vậy nghề môi giới Bất Động Sản là gì?

Môi giới Bất động sản là việc làm “trung gian” cho các bên mua bán, chuyển nhượng hoặc cho thuê một hoặc nhiểu loại bất động sản ( theo khoản 2 điều 3 Luật kinh doanh Bất động sản 2014 ). Nghề môi giới bất động sản là một cá nhân hoặc một đội ngũ rất quan trọng một phần không thể thiếu trong việc kinh doanh BĐS. Bằng sự hiểu biết chuyên sâu của họ cộng với việc nắm bắt tâm lý khách hàng, xử lý các tình huống linh hoạt chuyên nghiệp thì những người làm môi giới bất động sản giúp người mua những căn nhà phù hợp với tài chính và nhu cầu sống cá nhân. Đồng thời họ cũng giúp cho người bán ra hàng được với mất giá tốt nhất, không những thế còn hỗ trợ bên mua lẫn bên bán các thủ tục quá trình làm hồ sơ giấy tờ giao dịch bất động sản.

 

Làm nghề môi giới Bất động sản bạn sẽ được và mất những điều gì?

ĐƯỢC

  • Mở rộng kết nối được thêm nhiều mối quan hệ

Nghề môi giới bất động sản là một nghề bắt buộc bạn phải giao tiếp và có nhiều mối quan hệ, càng nhiều càng tốt. Việc tiếp xúc nhiều người đến từ những lĩnh vực khác nhau sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trên con đường làm nghề và nếu biết cách xây dựng và duy trì các mối quan hệ đó sẽ mang lại cho bạn một nguồn khách hàng tiềm năng ổn định lâu dài.

  • Các kỹ năng mềm được nâng cao và hoàn thiện bản thân

Kỹ năng và kinh nghiệm môi giới nhà đất là yếu tố vô cùng cần thiết cho một người làm nghề môi giới bất động sản khi tính chất công việc đa số là giao tiếp trực tiếp giữa người và người. Nghề sẽ giúp cho bạn có khả năng thuyết trình đàm phán và thuyết hoảng. Khi đủ đầy các kỹ năng mềm cần thiết bạn sẽ tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh, một nền tảng vững chắc giúp cho bạn dễ dàng có giao dịch thành công.

  • Thu nhập cao

Đây rõ ràng là lý do chính và đa số các bạn lựa chọn nghề ví lý do này. Đương  nhiên đây là điều chính xác vì ngoài lương cơ bản ít ỏi ra thì đa số thu nhập của các bạn môi giới Bất động sản đến từ tiền hoa hồng nhận được khi hoàn thành xong 1 giao dịch. Nếu giá trị Bất động sản có giá trị cao thì mức hoa hồng nhận lại được cũng rất hấp dẫn.

  • Thời gian làm việc thoải mái, không gò bó

Khác hẳn với những công việc văn phòng bạn phải ngồi 8 tiếng trên công ty, thì môi giới bất động sản được di chuyển nhiều hơn tới các địa điểm, thời gian làm việc cũng linh động. Nơi làm việc có thể là tất cả mọi nơi như quán café, vị trí dự án, một số khu vực tập trung nhiều khách hàng tiềm năng.

nghề môi giới bất động sản

MẤT

  • Bạn sẽ mất thời gian riêng của bản thân, những ngày trong tuận thậm chí là cuối tuần và chủ nhật bạn có thể phải đi ngoài đường tiếp khách cả ngày đến tối muộn
  • Mất những bữa ăn ngon, có thể khi các bạn chuẩn bị ăn hoặc đang ăn bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ vị khách hàng nào đó đòi lên xem dự án ngay lập tức và bạn buộc phải bỏ dở bữa ăn mà đi ngay.
  • Mất tiền, bạn phải chuẩn bị tiền kinh phí làm công cuộc phục vụ công tác bán hàng như chaỵ quảng cáo, tờ rơi, thuê quán cafe để dựng standee, xăng đi lại, chi phí ăn uống khi tiếp khách và duy trì cuộc sống trong quá trình đợi phát trinh giao dịch

Bạn có muốn dấn thân vào nghề Môi giới bất động sản có mức thu nhập hoa hồng hấp dẫn một nghề mà tiềm năng làm giàu không hề nhỏ thì bạn phải xác định phải có bản lĩnh, tinh thần thép và tính kiên trì. Bởi vì để đạt được mức thu nhập đáng mơ ước của ngày hôm nay, thì những người đó đã phải đổ rất nhiều mồ hôi công sức của nhiều ngày trước đó.

Nguồn: POW PROPERTY

0933800880