Những điều mà bạn nên tự hào về nghề Môi Giới Bất Động Sản

NHỮNG ĐIỀU MÀ BẠN NÊN TỰ HÀO VỀ NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Sau một thời gian làm trong ngành môi giới bất động sản, cũng như quá trình quan sát những Anh/Chị quen biết làm trong ngành, mình cảm nhận có nhiều điều khác biệt từ những người làm môi giới bất động sản , đa số họ rất bản lĩnh và giỏi ăn nói rất đáng để học hỏi.

Hôm nay mình viết bài này để nhìn lại và chia sẻ lên những điều mà Anh/Chị làm nghề môi giới bất động sản nên tự hào về mình, cũng như giúp cho mọi người có thêm chút động lực sau những ngày vất vả đi thị trường tìm kiếm khách, những ngày dẫn khách đi xem mà chưa chốt được giao dịch, những tháng dài chờ giao dịch nhưng chưa thấy đâu. Và đây cũng là cơ hội cho những bạn muốn tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản có thêm chút thông tin thú vị.

Những người thành công là những người luôn yêu quý công việc của mình.

Điều đầu tiên: Bạn là người có hoài bão và ý chí mạnh mẽ.

Có một sự thật ở hiện tại là có những bạn khi không biết sẽ làm gì hay chưa có công vệc thì đa số sẽ xin vào làm Môi giới bất động sản vì nghề này dễ tuyển nhưng cũng dễ “đào thải”. Tuy nhiên, bên cạnh đó đa số những con người làm trong ngành Môi giới bất động sản đều có sự chủ động trong việc lựa chọn và nghiêm túc với quyết định. Họ có hoài bão cho riêng mình, có khát khao làm giàu, làm chủ vận mệnh của mình thông qua thông qua cái nghề Môi giới bất động sản đầy khó khan thử thách cũng như những trái ngọt tuyệt vời. Họ là người luôn hoàn thiện bản thân mình  để theo đuổi những mục tiêu ban đầu. có ý chí mạnh mẽ kiên cường và không ngừng học hỏi. Ngoài việc kiếm tiền, làm giàu,, mà ở họ còn sự chinh phục mạnh mẽ, thể hiện bản lĩnh của chính mình thông qua việc hoàn thành được những Deal “khó nhai” nhất.

Quá trình từ một người mới vào nghề phấn đấu trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp và thăng tiến lên chức quản lý hay làm chủ doanh nghiệp đều là có hoài bão ngay từ đầu và một ý chí mạnh mẽ rất đáng để chúng ta học hỏi.

Điều thứ 2: Bạn là người tự tin và có khiếu ăn nói

Điều này là đương nhiên, vì có tự tin bạn mới đủ bản lĩnh để nói về những ngôi nhà hoặc lô đất có giá trị lên tới hàng tỷ đồng hoặc hơn thế.

Đó là xuất phát điểm và vì sao những người môi giới bất động sản đa số thường tự tin và có khiếu ăn nói? Vì họ cần thuyết phục khách hàng tin tưởng thông qua việc mua và việc bán Bất động sản. Những người môi giới BĐS được rèn luyện trong môi trường giao tiếp và tiếp xúc với nhiều người, nên tự họ phải trở nên tự tin và ăn nói cho khéo không thì họ rất khó sống với nghề này và nguy cơ bị đào thải rất cao. Vì thế đây cũng là cơ hội để cho các bạn chưa tự tin hoặc muốn tự tin hơn nữa và phát triển tài ăn nói của mình nên thử thách trong nghề môi giới BĐS này.Hãy nghĩ thử xem khó ai có thể gửi 1 tài sản lớn cho người mình không quen biết hay tin tưởng. Đặc biệt, trong bất động sản người mua họ dò xét môi giới rất kỹ.

Điều thứ 3: Môi giới Bất động sản giúp được nhiều người

Không ít người có cái nhìn không thiện cảm với nghề môi giới bất động sản. Mọi người chỉ nghỉ môi giới bất động sản chỉ biết thu tiền khách. Nhưng thật sự với một khách hàng đang cần mua căn hộ hay một lô đất vừa ý và giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu thì nếu 1 môi giới giúp được thì họ sẽ quý bạn lắm.

Có những khách hàng rất dễ thương, tuy chỉ mới quen biết bạn môi giới nhưng đã mời đi ăn hay uống nước, vì đơn giản nếu không mua sau 1 thời gian bạn đã tận tình tư vấn cho họ sẽ rất ngại. Hay khi bạn giúp họ tìm được một sản phẩm bất động sản tốt ưng ý khi hoàn thành khách hàng còn bồi dưỡng thêm. Còn nếu như làm trong mảng BĐS lẻ (không phải bán hàng cho Chủ đầu tư Dự án) hoặc có làm thêm khách lẻ bên ngoài thì những người cần bán hay cần cho thuê một BĐS ký gửi mình và nhờ mình tìm khách, họ cũng trân trọng lắm, chứ không ai bảo “thằng cò”, “con cò” gì đâu!

Không phải lúc nào cũng dễ thương như vậy nhưng đa số sẽ là như vậy khi bạn là một người môi giới tử tế, chuyên nghiệp. Và những người có cái nhìn thiếu thiện cảm với nghề môi giới BĐS chỉ đa số là những “người ngoài” mà thôi! Đừng quan tâm nhiều đến họ! Hãy tập trung tìm khách, tìm sản phẩm phù hợp để giải quyết nhu cầu của khách hàng mới quan trọng! Khi đó bạn giúp họ được nhiều lắm đó!

Điều thứ 4: Bạn có những mối quan hệ đáng mơ ước

Làm trong nghề này nhiều khi bạn không để ý chứ mỗi năm thông thường bạn tiếp không biết bao nhiêu khách mua, bao nhiều khách bán, còn nếu bán dự án như hiện nay thì nhiều bạn mỗi tháng có khi tiếp xúc từ 10 người đến cả trăm người có nhu cầu mua bất động sản. Và điều đặc biệt là những con người (khách hàng) này đều là những con người khá thành công ngoài xã hội thì mới đủ tiền mà mua bất động sản, có thể họ có một công việc khá tốt hoặc một cơ sở/công ty kinh doanh kha khá và cũng không ít đại gia. Và cả những mối quan hệ đồng nghiệp cũng rất quý và nhiều giá trị.

Những mối quan hệ này, nếu biết tạo dựng, biết duy trì thì sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều không những ở nghề môi giới BĐS mà còn ở những việc khác nữa! Cái này tùy khả năng và chiến lược của mỗi người nhưng nếu bạn biết xây dựng thì tầm 3-5 năm làm môi giới bất động sản bạn sẽ có một danh sách mối quan hệ những người “tạm gọi là khá giả”

Thứ 5: Bạn tự hào về chính bản thân mình

Bạn nên tự hào về chính bản thân mình, vì tin rằng những con người thành công luôn tự hào và trân trọng chính bản thân và công việc của chính mình! Nếu như bạn thật sự chưa thấy tự hào thì có lẽ bạn nên cần dành thời gian suy nghiệm về chính bản thân mình hơn trước khi làm những việc bạn cho rằng lớn lao đối với mình

0933800880