Bình Dương liên tục kiểm tra đốc thúc tiến độ dự án giao thông kết nối vùng

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thay nhau liên tục kiểm tra thực địa các dự án giao thông trọng điểm của tỉnh, đốc thúc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ dự án.

Bình Dương liên tục kiểm tra đốc thúc tiến độ dự án giao thông kết nối vùng

Bình Dương đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông.

Ngày 13.3, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, trong tuần này, lãnh đạo UBND tỉnh sẽ có cuộc họp với các sở ngành liên quan để tháo gỡ vướng mắc về một số dự án đường bộ.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Dành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – cũng sẽ đi kiểm tra đôn đốc tiến độ dự án đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương – đã đi kiểm tra hai dự án giao thông trọng điểm ở phía Nam tỉnh Bình Dương.

Đáng chú ý là dự án nâng cấp quốc lộ 13 kết nối với TPHCM, dự án có chiều dài 12km từ Cổng chào Vĩnh Phú (thành phố Thuận An) đến nút giao Lê Hồng Phong (thành phố Thủ Dầu Một) dài 12,7km.

Dự án này sẽ mở rộng quốc lộ thêm 2 làn xe (nâng từ 6 làn xe lên 8 làn xe). Dự án được chia làm 4 giai đoạn, đến nay, đã giải ngân đền bù khoảng trên 900 tỉ đồng để giải phóng mặt bằng.

Công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường này được cho là thực hiện tương đối nhanh, thuận lợi. Các đơn vị đang thi công những đoạn mặt bằng đã được giải phóng.

Công trường giải tỏa mặt bằng thực hiện dự án mở rộng quốc lộ 13. Ảnh: Đình Trọng

Công trường giải tỏa mặt bằng thực hiện dự án mở rộng quốc lộ 13.

Cũng ở phía Nam tỉnh Bình Dương, một dự án quan trọng khác là đường vành đai 3, đoạn đi qua tỉnh Bình Dương dài khoảng 26,6km. Tổng mức đầu tư khoảng 19.280 tỉ đồng, trong đó dự án xây lắp 5.752 tỉ đồng và dự án bồi thường, hỗ trợ tái định cư 13.528 tỉ đồng. Tổng diện tích thu hồi đất khoảng 85,86ha với khoảng 1.600 hộ dân, tổ chức bị ảnh hưởng.

Hiện nay, tỉnh Bình Dương đang đẩy mạnh công tác thẩm định giá để bồi thường cho các hộ dân. Dự án dự kiến cơ bản hoàn thành năm 2025 và đưa vào khai thác từ năm 2026.

Trong khi đó, dự án nâng cấp mở rộng đường ĐT 743 dài 12,3km kết nối với TPHCM khởi công từ năm 2015, đến nay gần hoàn thiện. Tuy nhiên, vẫn còn một số đoạn chưa trải nhựa, việc lưu thông của người dân gặp nguy hiểm.

Đường ĐT 743 vẫn còn đoạn giang dở gây nguy hiểm cho người dân. Ảnh: Đình Trọng

Đường ĐT 743 vẫn còn đoạn thi công dang dở gây nguy hiểm cho người dân.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh – đã có văn bản đôn đốc các sở ngành, địa phương thực hiện quyết liệt có hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ các dự án và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; Thực hiện tốt công tác chuẩn bị đầu tư, chuẩn bị thực hiện dự án, thường xuyên kiểm tra, rà soát từng dự án.

0933800880